Nên chuyển nhà ngày nào tốt và hợp phong thủy?

Rate this post

Có không ít các gia chủ băn khoăn không biết nên chuyển nhà ngày nào tốt và đúng phong thủy. Vì nhờ đó, các bạn sẽ có thể chuyển nhà được hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

Ông cha ta từ xa xưa vẫn có quan niệm rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Điều đó cho thấy được sự quan trọng của yếu tố phong thủy trong cuộc sống thường ngày.

Điều này càng quan trọng với những việc như cưới hỏi, động thổ xây nhà, hay như chuyển nhà,… Vậy cách coi ngày tốt chuyển nhà như thế nào mới là tốt và hợp với phong thủy?

chuyen-nha-ngay-nao-tot

1. Ý nghĩa quan trọng của việc xem ngày tốt chuyển nhà

Việc xây nhà cửa hay chuyển nhà không phải muốn là có thể làm một cách tùy tiện. Vì điều đó sẽ có thể gây nên những tác động đến gia chủ cùng với gia đình mình.

Theo như phong thủy, ngày chuyển nhà tốt và đúng phong thủy cần cần đảm bảo “thiên thời địa lợi”. Việc chuyển nhà vào ngày đẹp sẽ giúp mang đến sự thuận lợi cho gia chủ. Sẽ đảm bảo được thần linh chứng giám, tổ tiên phù hộ mang đến những điều may mắn hơn.

Về tinh thần, khi chuyển nhà vào ngày đẹp sẽ giúp mang đến sự phấn khởi, tự tin hơn. Mang đến cho bạn một cảm giác an toàn, bình yên với một không khí thoải mái, vui tươi.

Với ý nghĩa lớn như vậy có lẽ bạn cũng nên chuyển nhà ngày nào tốt và hợp phong thủy. Đó chính là khuyến cáo của các chuyên gia phong thủy mà các bạn cần hết sức lưu ý.

chuyen-nha-kien-vang-that1 chuyen-nha-kien-vang-that

2. Hướng dẫn bạn xem ngày tốt, hợp phong thủy chuyển nhà

Hiện nay, có nhiều cách để xem ngày tốt, hợp phong thủy chuyển nhà cho hiệu quả, an toàn. Một số cách xem ngày chuyển nhà được các chuyên gia phong thủy hàng đầu sử dụng như.

  • Chuyển nhà vào ngày hoàng đạo

Theo phong thủy, cha ông ta tin rằng sẽ có cả sao tốt và xấu trên đường đi của mặt trời. Điều đó cũng tương ứng với những vị thần thiện hoặc ác mà ta có thể gặp phải.

Những ngày hoàng đạo thì bạn sẽ được các nhận được sự bảo hộ của các vị thần thiện. Chính vì vậy mà bạn cũng sẽ nhận được những may mắn trong công việc bạn làm. Bên cạnh việc lựa chọn để chuyển nhà, nhập trạch. Những ngày hoàng đạo cũng được nhiều gia chủ chọn lựa để động thổ, khai trương, hay làm đám cưới,…

  • Chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành

Có lẽ nhiều người biết rằng ngũ hành tương ứng với những hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ. Theo các chuyên gia phong thủy, những ngày hành Kim hoặc hành Thủy thường được chọn để chuyển nhà. Các gia chủ cũng cần hết sức lưu ý nên hạn chế chuyển nhà vào ngày mệnh Hỏa.

Do cha ông ta từ xa xưa quan niệm rằng, Kim chính là vàng bạc, và Tiền vào như nước,… Đó cũng đồng thời là những hành gắn liền với ý nghĩa tài lộc, tiền bạc, của gia chủ.

Các gia chủ có thể dựa theo ngũ hành của bản thân để tìm ngày chuyển nhà tương sinh tốt. Chẳng hạn, với những người mệnh Kim nên chọn ngày chuyển nhà tương sinh là mệnh Thổ. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chọn mệnh tương hợp là cho mệnh Kim.

– Chọn ngày chuyển nhà phù hợp với tuổi gia chủ

Mỗi một gia chủ sẽ có một tuổi mệnh không giống nhau, nên sẽ hợp với một mệnh tương thích. Do đó, các gia chủ cũng có thể chuyển nhà ngày nào tốt cho hợp với tuổi của bản thân. Tuy nhiên, bạn lưu ý cần xem xét trên nhiều phương diện để tìm được ngày hợp tuổi gia chủ

Do đó, tốt hơn hết các bạn nên đến và nhờ thầy phong thủy xem giúp ngày giờ chuyển nhà. Nhờ đó, công việc chuyển nhà của bạn sẽ được diễn ra thuận lợi nhanh chóng, hiệu quả.

– Nên chuyển nhà kiêng ngày nào?

Bên cạnh việc chọn ngày chuyển nhà đúng phong thủy, bạn cũng nên chuyển nhà kiêng vào một số ngày. Theo như các chuyên gia phong thủy thì bạn cần tránh một số ngày không được tốt lắm.

Cụ thể bạn cần tránh chuyển nhà một số ngày Nguyệt Kỵ vào mùng 5, 14, 23 âm lịch. Các bạn cũng không nên chuyển nhà vào ngày Tam Nương mùng 3, mùng 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22, ngày 27 âm lịch. Các bạn cũng cần tránh chuyển nhà vào những ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch các tháng trong năm.

Nói chung, các bạn nên chuyển nhà ngày nào tốt và phù hợp nhất với bản thân, gia đình. Qua đó có thể đảm bảo chuyển nhà được đúng phong thủy và an toàn nhất. Cũng giúp tránh gây nên những ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống gia đình bạn.

Gọi điện thoại
0985391869
Chat Zalo