Chuyển nhà mới có nên thay bát hương?

Rate this post

Chuyển nhà có nên chuyển bát hương không chính là băn khoăn của không ít các gia chủ. Nhất là đối với những gia đình kinh doanh thì điều này lại càng quan trọng hơn hết. Các bạn hãy cùng tìm hiểu việc chuyển nhà có nên mang theo bát hương qua bài viết này nhé!

1, Chuyển nhà có nên mang theo bát hương không?

Trong mỗi một gia đình Việt thường có nhiều những loại bát hương khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất có 5 loại là bát nhang của phật, thổ công, gia tiên và tài thần. Có một số những gia đình còn có thêm bát nhang tổ cô nữa, tuy nhiên không nhiều.

Khi bạn chuẩn bị chuyển đến mái ấm thì các bạn cũng nên chuyển theo bát nhang. Điều này rất quan trọng, đặc biệt là với những gia đình đang kinh doanh, hoặc có công ty mà phải chuyển nhà.

Bạn nên chuyển khi đang theo và thờ phật, các thánh thần uy quyền cai quản lãnh thổ. Chẳng hạn, như bạn nên chuyển bát nhang thờ tam tòa thánh mẫu, hay như thổ địa…

Nhờ vậy, bạn gia đình bạn sẽ được các đấng, các bậc thần linh, bề trên phù hộ, độ trì… Qua đó, mang đến cho bạn cùng các thành viên trong gia đình có được sức khỏe dồi dào. Hơn nữa, gia đình bạn còn được hưởng thêm thật nhiều những hạnh phúc, tài lộc và may mắn.

Tuy nhiên, với bát nhang của đức thánh trần, những triều đại vương thì không nhất thiết phải chuyển. Các gia chủ cũng không cần nhất định phải chuyển bát nhang của Quan thánh Đế quân. Trừ trường hợp bạn mong muốn thay đổi đến một không gian mới với bàn thờ to đẹp hơn.

chuyen-bat-huong-sang-nha-moi

Taxi tải Kiến Vàng chuyển nhà tại Hà Nội

2, Thủ tục chuyển bát hương, bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới.

Theo quan quan niệm của cha ông ta, bát hương có một vai hết trò quan trọng với gia đình. Vì đó chính là nơi “cư ngụ” của những đấng thần linh, các bậc tổ tiên sinh thành….

Vì vậy, khi chuyển bát hương về nhà mới, các bạn nên cẩn thận và có thái độ thành kính. Nếu như cẩn trọng hơn, bạn có thể mời thầy về để làm lễ bốc bát hương khi chuyển nhà. Khi bạn tự chuyển, bạn có thể làm theo đúng với trình tự thủ tục dưới đây:

  • Bước 1:

Trước tiện các gia chủ cần sửa soạn một mâm cúng rồi sau đó thắp 3 nén hương. Các bạn cần lưu ý là làm công việc này tại nhà cũ của gia đình mình nhé!

  • Bước 2:

Gia thủ thực hiện đọc bài văn khấn xin chuyển bàn thờ đã được chuyển bị từ trước. Sau đó, bạn thực hiện hóa tiền vàng, trong lúc chờ nhang tàn thì bái tạ thật thành kính.

  • Bước 3:

Thực hiện lau chùi tượng thần tài, thổ địa hay những vật dụng thờ cúng trên bàn thờ sạch sẽ. Sau đó, bạn cần bọc lót với vải sạch hoặc xốp nổ rồi đóng gói chúng vào thùng. Quá trình vận chuyển đến nhà mới cần lưu ý hết sức cẩn thận để đảm bảo an toàn.

  • Bước 4:

Thực hiện bày trí cẩn thận lại bàn thờ, và sau đó làm lễ nhập trạch tại ngôi nhà mới. Nếu như bạn thay bàn thờ mới, lúc này bạn cần chuyển những đồ thờ cúng. Tuy nhiên, với bàn thờ cũ thì bạn nên đốt đi là được, bạn không nên vứt lung tung.

chuyen-nha-kien-vang-chinh-hang1 chuyen-nha-kien-vang-chinh-hang

  1. Những điều cần lưu ý chung khi chuyển bàn thờ và bốc bát hương sang nhà mới.

Để có thể chuyển bát hương đúng phong thủy bạn cần xem và chọn ngày/giờ hoàng đạo. Thông thường, các gia chủ sẽ chọn chuyển bát hương, bàn thờ luôn trong ngày nhập trạch. Cụ thể, khi chuyển bàn thờ các bạn cần lưu ý một số những điều dưới đây:

– Người đàn ông trụ cột, gia chủ là người làm lễ chuyển bàn thờ, bốc bát hương. Với những gia đình không có nam nhân thì người phụ nữ sẽ là người đứng ra để làm lễ.

– Vị trí để bàn thờ mới chắc chắn phải là một nơi trang trọng và thể hiện được sự thành kính. Bạn cần tránh đặt bàn thờ ở nơi ẩm thấp, tối tăm, hay ở gần nhà tắm, nhà vệ sinh… Các bạn cũng cần lưu ý, không gian bàn thờ phải dọn dẹp thật sạch sẽ, thoáng đãng…

– Trong quá trình thực hiện dọn, chuyển bàn thờ cần hết sức cẩn thận. Qua đó có thể đảm bảo được chuyển an toàn, không làm đổ vỡ hoặc ngã các đồ lễ…

– Khi thực hiện khấn vái các bạn cần phải có một thái độ nghiêm túc và thành kính.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp băn khoăn chuyển nhà có nên mang theo bát hương? Qua đó giúp bạn sẽ có thể chuyển nhà được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và đúng phong thủy.

Gọi điện thoại
0985391869
Chat Zalo